Vai trò của thiết kế tem nhãn đối với doanh nghiệp

Đối với mỗi doanh nghiệp, việc sản phẩm có tem nhãn dán sản phẩm là vấn đề thiết yếu để bán được sản phẩm. Thiết kế tem, nhãn, mác đẹp tạo ý thức mạnh mẽ về chất lượng phía trong của sản phẩm. Người tiêu dùng khi nhìn 1 Tem, nhãn được thiết kế đẹp sẽ liên tưởng đến chất lượng tuyệt vời của hàng hóa. 

Những điều cần lưu ý khi thiết kế tem

Jack đoạt giải ‘Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc’

Vai trò của thiết kế tem nhãn đối với doanh nghiệp

Nhãn hay tem sản phẩm là loại decal được in ấn thể hiện các thông tin về sản phẩm được dán trên vở chai, vỏ lọ, hộp hay bao bì sản phẩm. Thường được sử dụng như một công cụ đi kèm mô tả chi tiết, hay mô tả thêm (tem phụ) cho sản phẩm của công ty. Đặt điểm nổi bật của decal là in bắt mắt, dán được trên nhiều chất liệu khác nhau, với giá thành tương đối rẻ so với các chất liệu khác.

Một sản phẩm cần phải có nhãn mác theo quy định của nhà nước cũng như nhu cầu cần thiết của việc xây dựng bảo vệ thương hiệu chống hàng giả, hàng nhái.

VAI TRÒ CỦA THIẾT KẾ TEM NHÃN ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về sự cần thiết kế của thiết kế tem nhãn. Chúng tôi sẽ nêu ra những vai trò trọng  yếu mà dịch vụ này mang lại cho sản phẩm.

ĐÁP ỨNG YÊU CẦU BẮT BUỘC KHI CHO SẢN PHẨM RA THỊ TRƯỜNG

Vai trò đầu tiên là đáp ứng yêu cầu bắt buộc cho sản phẩm ra thị trường. Tem nhãn của sản phẩm phải được thiết kế với đầy đủ thông tin cần thiết để khách hàng có thể hiểu được về sản phẩm. Hơn nữa còn giúp các đơn vị quản lý thị trường, an toàn thực phẩm dễ dàng kiểm soát được sản phẩm của người bán.

TẠO SỰ KHÁC BIỆT, ẤN TƯỢNG VỚI KHÁCH HÀNG

Ý nghĩa, vai trò tiếp theo của thiết kế tem nhãn mác đó chính là tạo nên sự khác biệt, ấn tượng cho khách hàng đối với sản phẩm. Bởi trên thị trường hiện nay tất cả các sản phẩm đều có sự cạnh tranh nhau. Thiết kế được tem mác càng ấn tượng thì càng giúp cho doanh nghiệp thu hút được sự chú ý của khách hàng.

GIÚP TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG

Tem nhãn thiết kế đẹp tạo ấn tượng và sự tin tưởng cho khách hàng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giúp cho doanh số bán hàng tăng lên. Không chỉ với khách lẻ mà còn phát triển được ở nhiều khách đại lý.

CÔNG CỤ MARKETING HIỆU QUẢ

Thiết kế tem nhãn hiện nay không còn đơn thuần chỉ là cung cấp thông tin sản phẩm mà còn đóng vai trò là một công cụ marketing. Vì ít chi phí nhưng hiệu quả khá tốt nên được nhiều doanh nghiệp đầu tư mạnh trong thiết kế để tạo ra một ấn phẩm tem nhãn chuyên nghiệp, ấn tượng.

NỘI DUNG BẮT BUỘC PHẢI CÓ KHI THIẾT KẾ TEM NHÃN

Khi thiết kế tem nhãn, nội dung bắt buộc cần phải có trên tem nhãn bao gồm:

  • Tên sản phẩm: Phần này thường được in ấn đặc biệt với cỡ chữ to hơn những cỡ chữ của phần thông tin. Ví dụ như: kem dưỡng da, sữa rửa mặt, bánh bông lan, gạo,….
  • Tên thương hiệu/doanh nghiệp: Phần này thường được in to nhất với dạng ký tự, màu sắc nổi bật nhất để tạo được ấn tượng với khách hàng. Cụ thể như các nhãn mác dán trên sản phẩm mỹ phẩm, tên thương hiệu được in nổi bật như: SUNPLAY, POND’S, ENCHANTEUR,….
  • Thành phần: Cung cấp cho khách hàng biết sản phẩm đó gồm có những thành phần chính là gì. Mục đích là tạo sự tin tưởng đối với khách hàng khi sử dụng sản phẩm.
  • Địa chỉ, xuất xứ: Trên tem nhãn của sản phẩm bắt buộc phải có địa chỉ và xuất xứ của sản phẩm. Tạo sự an  tâm cho khách hàng khi lựa chọn những sản phẩm rõ ràng về nguồn gốc. Hơn nữa phần xuất xứ bắt buộc phải có để cơ quan chức năng kiểm soát được sản phẩm. Nhất là thực phẩm, dược phẩm,…. liên quan trực tiếp đến sức khỏe.
  • Nội dung khác: Phần này sẽ tùy thuộc vào tính chất loại hàng hóa sẽ linh động thêm hoặc không thêm các nội dung như: Hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, cảnh báo,…

Tem nhãn đẹp sẽ giúp doanh nghiệp tăng độ phủ thương hiệu, dễ dàng quản lý sản phẩm trên thị trường. Trong đó, thiết kế tem nhãn đóng vai trò không hề nhỏ để làm nên thành công. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế tem nhãn, đội ngũ thiết kế của In Kiến An Phát sẽ trợ giúp bạn làm việc đó.

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp!

Công ty TNHH Kiến An Phát

  • Tư vấn (028)66.829292 – (028)66.811196
  • Tư vấn/ZALO: 0909706196 – 0906716196
  • kienanphatplus@gmail.com
  • website: inkienanphat.com